hội nghị qua điện thoại là gì

Conference call là gì? Giới thiệu hội nghị qua điện thoại

Trong bài viết dưới đây, Giải Pháp Hội Nghị sẽ giúp khách hàng hiểu đúng khái niệm Conference Call là gì? Cách tối ưu cuộc gọi hội nghị cho doanh nghiệp thế nào? Và những dòng thiết bị điện thoại hội nghị nào sẽ giúp cải thiện và nâng cao chất lượng Conference Call tốt nhất.

Conference Call là gì? Giới thiệu hội nghị qua điện thoại

Conference Call (còn gọi là Teleconference hay là cuộc gọi hội nghị – gọi tắt là concall) gồm nhiều thành viên tham gia cùng lúc (> 3 ngưởi). Để tham gia, mọi người sẽ cùng quay số được chia sẻ trên điện thoại. Người ta cũng dùng khái niệm Conference Call để miêu tả các cuộc gọi nhóm qua phần mềm trực tuyến như Skype, Uber, các ứng dụng công nghệ âm thanh.

Hiện nay, đa số doanh nghiệp đều có xu hướng yêu thích hội họp và làm việc online, hay còn gọi là hội nghị trực tuyến. Hội nghị trực tuyến sẽ gồm 2 mảng chính phục vụ cho khách hàng là video conference call và audio conference. Trong đó, Conference Call thuộc audio conference. Nó giúp người dùng trao đổi thông tin, tương tác trực tiếp qua điện thoại hội nghị

hội nghị qua điện thoại là gì cover

Tuy nhiên, nếu cuộc gọi bao gồm hình ảnh, video trực tuyến thì nó sẽ không được gọi là Conference Call mà là video conference (hội nghị truyền hình). Còn nếu cuộc gọi bao gồm thêm việc chia sẻ màn hình hay nội dung thực tế thì gọi là web conference (hội nghị web)

Đọc thêm: Khái niệm Web conference và Video Conference

Sự cần thiết của điện thoại hội nghị? | Hội nghị qua điện thoại là gì

Những người chưa từng sử dụng điện thoại hội nghị sẽ không hiểu: “Tại sao lại cần đầu tư vào một điện thoại hội nghị, khi thực tế mọi điện thoại đều có chức năng phát loa ngoài?”. Nhưng, khi bạn biết được sự cần thiết điện thoại hội nghị trong họp trực tuyến. Là một yếu tố không thể thiếu trong giải pháp giao tiếp của doanh nghiệp.
– Đầu tiên, có sự khác biệt rất lớn về trải nghiệm khi dùng điện thoại hội nghị. Để có một cuộc họp âm thanh hiệu quả qua điện thoại với nhiều người cùng lúc. Chất lượng âm thanh và điều quan trọng nhất và cuộc hội thoại rõ ràng là điều bắt buộc. Chất lượng âm thanh tệ, tiếng ồn bên ngoài, và bị nhiễu sóng trong cuộc họp là điều khó chấp nhận vì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự tập trung chú ý và mức độ tham gia của nhân viên.
– Thử tưởng tượng cảnh nhiều người phải thay phiên nhau ghé vào loa điện thoại, cố gắng nghe xem người ở đầu dây bên kia đang nói gì. Điện thoại bàn thông thường được thiết kế để mang tới cuộc gọi 1-1 chất lượng; Một phòng họp thì micro cần có khoảng cách bắt âm thanh lớn hơn. Hiểu được điều này, Polycom thiết kế công nghệ âm thanh HD Voice, đi kèm với Polycom Acoustic clarity Technology và mic thu âm 360 độ với khoảng cách thu âm đến 6.1 mét để tạo ra môi trường mà cuộc họp diễn ra trôi chảy như thế tất cả mọi người đều ngồi trong 1 căn phòng.

Tổ chức Teleconference qua điện thoại Analog và IP | conference call là gì?

Cuộc gọi điện thoại bao gồm nhiều người tham gia. Mọi người tham gia vào cuộc gọi bằng cách cùng quay vào một số được kết nối vào một cổng hội nghị. Cổng hội nghị này có vai trò như phòng họp ảo cho phép nhiều người cùng tổ chức hay tham gia cuộc họp

Hiện nay hầu hết những cuộc gọi hội nghị được tổ chức online. Nhưng nếu không có internet, bạn cũng có thể tổ chức cuộc gọi hội nghị thông qua đường dây điện thoại.

Khi thiết kế hệ thống hội nghị điện thoại, doanh nghiệp có thể sử dụng điện thoại analog hay VoIP. Trước đây, điện thoại analog phổ biến nhờ sự ổn định đường truyền và có sẵn từ lâu. Ngày ngay, điện thoại VoIP là xu hướng và được hầu hết doanh nghiệp sử dụng.

  • Điện thoại analog: Sử dụng đường dây điện thoại truyền thống và hoạt động thông qua tổng đài điện thoại. Tiêu biểu là những sản phẩm Voicestation300, Voicestation300 Duo.
  • Điện thoại VoIP: sử dụng đường truyền internet để kết nối và nhận cuộc gọi. Linh hoạt khi triển khai, tận dụng của phát triển của hệ thống mạng internet. Tiêu biểu là những sản phẩm: Poly Soundstation Series, Poly Trio Series

1. Điện thoại Analog (như là PSTN)

Điện thoại analog sử dụng đường dây điện thoại truyền thống và hoạt động thông qua tổng đài điện thoại
Bạn chỉ cần cắm dây điện thoại và gọi
Có thể tận dụng cơ sở hạ tầng có sẵn.
Giải pháp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp nhỏ
hội nghị qua điện thoại là gì Polycom VoiceStation300
Điện thoại hội nghị Analog – Polycom VoiceStation300

2. IP Phone (như là Lync và SIP)

IP sử dụng đường truyền internet để kết nối và nhận cuộc gọi
Nhờ kết nối qua mạng internet, các tổ chức có nhiều địa điểm. Và những nhân viên không ngồi tại văn phòng cũng có thể dễ dàng tham gia cuộc gọi.
Linh hoạt khi triển khai sử dụng, ví dụ như có thể di chuyển nhiều địa điểm.
Tận dụng được sự tiến bộ của đường truyền băng thông rộng.
hội nghị qua điện thoại là gì - trio 8500
Điện thoại hội nghị IP – Polycom Trio 8500

3. Điện thoại hội nghị Duo Mode: Analog và VoIP

Nhiều doanh nghiệp hiện nay muốn tận dụng cơ sở hạ tầng analog sẵn có, đồng thời cũng muốn sử dụng VoIP để tiết kiệm chi tiết. Các hãng sản xuất điện thoại hội nghị hiểu được điều này. Nên đã cho ra đời những điện thoại hội nghị có thể hoạt động trên cả 2 chế độ Analog và IP.

Đến đây, mong rằng đã hiểu rõ conference call là gì. Sau đây là những sản phẩm điện thoại hội nghị chúng tôi khuyên dùng.

Top điện thoại hội nghị Polycom – tiêu chuẩn cho phòng họp

Cách thức giao tiếp nhóm qua điện thoại của doanh nghiệp thay đổi hoàn toàn khi Polycom cho ra mắt điện thoại hội nghị Polycom SoundStation đầu tiên vào năm 1992.
Giải pháp họp âm thanh Polycom này đã trở thành tiêu chuẩn của phòng họp nhỏ và trung bình trên toàn cầu, dù là sử dụng đường truyền Analog hay VoIP. Và được biết đến nhờ công nghệ âm thanh HD Voice vượt trội về sự rõ ràng chân thực.

Hiện nay, Poly cho ra đời những dòng điện thoại hội nghị IP với công nghệ vượt trội, tương thích với sự phát triển của công nghệ phòng họp. Top điện thoại hội nghị Poly tốt nhất hiện nay:

1. Polycom Soundstation2
2. Poly Trio 8300
3. Poly Trio 8500
4. Poly Trio 8800
5. Poly Trio C60

Với tư cách là đối tác trực tiếp, cùng với sự hỗ trợ đắc lực từ nhà sản xuất POLY – POLYCOM . Namlong telecom luôn đưa ra những chính sách dịch vụ tối ưu có lợi cho khách hàng nhất. Nhằm giúp người dùng có những trải nghiệm sử dụng dịch vụ tuyệt vời. Hãy liên hệ chúng tôi ngay để tận hưởng những sản phẩm dịch vụ tuyệt vời này với giá tốt nhất.

Thông tin liên hệ

 Hotline: 0903 05 88 77 – Mr. Cường
 Email : Cuong.truong@namlongtelecom.vn
 Facebook : Nam Long Telecom