polycom vietnam

Polycom – Thương hiệu hội nghị truyền hình hàng đầu thế giới

ĐÔI NÉT VỀ CÔNG TY POLYCOM

Polycom, Inc. là một tập đoàn đa quốc gia của Mỹ. Hiện tại đã có mặt trên toàn thế giới phát triển công nghệ viễn thông. Thiết bị hội nghị truyền các dòng voice, video, hệ thống phần mềm ( software), phần cứng ( hardware) và services. Polycom được đồng sáng lập vào năm 1990 bởi Brian L Hinman và Jeffrey Rodman. Trong năm 2018 nó đã được mua lại bởi Plantronics.  Năm 2014, đây là công ty hợp tác thuần túy lớn nhất trong ngành.

thương hiệu công ty Polycom platronic
Polycom platronic

Lịch sử Polycom 

SoundStation và ViewStation 

Công ty Polycom
Thương hiệu Polycom

Polycom được đồng sáng lập vào năm 1990 bởi Brian L Hinman và Jeffrey Rodman. Những người đồng nghiệp tại PictureTel Corp.

Công ty khởi nghiệp có trụ sở tại San Jose, California , với Hinman sử dụng 400.000$  tiền của chính mình và 100.000$ từ bạn bè. Oak Investment Partners và Accel Partners sau đó đã đóng góp thêm 3 triệu đô la đầu tư mạo hiểm.  Sản phẩm đầu tiên của Polycom ra thị trường là loa hội nghị âm thanh. Ngay sau đó, công ty đã thêm content sharing, hội nghị truyền hình (video conferencing), (video network) và các sản phẩm bắc cầu.

Sản phẩm đầu tiên là SoundStation. Một loa ngoài với âm thanh song công cho phép cả hai bên đồng thời nói và nghe. Với SoundStation trở thành thương hiệu hàng đầu trên thị trường trong những năm 1990. Tháng 4 năm 1996, Polycom cho ra mắt công chúng. Năm 1997, công ty có doanh thu 47 triệu đô la và mất 1,1 triệu đô la. Vào tháng 1 năm 1998, Polycom sau đó mua lại ViaVideo với giá 54 triệu đô la để có được sản phẩm HNTH ViewStation. 

Andy Miller trở thành CEO vào tháng 5 năm 2010. Năm 2011, Polycom đạt doanh thu 1,5 tỷ đô la. 

Một số sản phẩm nổi bật của Polycom

Polycom Product
Polycom Product

Video Polycom 

Polycom VSX 7000 đơn vị với màn hình kép

Công ty Polycom tham gia vào thị trường hội nghị truyền hình vào năm 1998 với ViewStation cho HNTH. Được bán tại thời điểm $6000, và tương đối nhẹ so với các đối thủ cạnh tranh. 

Polycom đã giới thiệu dòng sản phẩm View Station bao gồm các mô hình có khả năng đa điểm nhúng, khả năng chia sẻ nội dung và hỗ trợ cho giao thức mạng H.323 IP mới nổi .

Năm 2000, Polycom đã giới thiệu một thiết bị hội nghị truyền hình cá nhân trên máy tính để bàn có tên ViaVideo. Thiết bị nhỏ gọn về cơ bản là một máy quay web có khả năng xử lý bên trong. Thiết bị bù đắp các hạn chế tính toán của hầu hết các máy tính để bàn và PC tại thời điểm đó. Khi sức mạnh xử lý của máy tính tăng lên, Polycom đã chuyển đổi giải pháp máy tính trên phần mềm có tên là Polycom PVX.

Vào tháng 2 năm 2001, Polycom đã mua lại Accord Networks, cung cấp dòng MGC-100. Vào tháng 10 năm 2001, nó đã mua lại PictureTel.

Micro máy tính bảng kỹ thuật số Polycom với nút tắt tiếng

Sự phát triển của Video Polycom

Năm 2006, Polycom đã giới thiệu hệ thống HNTH độ nét cao đầu tiên của mình. Ngay sau đó, đã công bố Polycom RealPresence Experience (RPX). Một hệ thống Tele trong phòng. (Dựa trên thiết kế của Destiny Conferences (trước đây là TeleSuites) mà Polycom mua lại vào tháng 1 năm 2007.)

Vào tháng 2 năm 2007, công ty đã giới thiệu một nền tảng cầu mới có tên là RMX 2000. Nền tảng này được thiết kế để hỗ trợ các ứng dụng độ phân giải cao và khả năng từ xa. Polycom cũng mở rộng các dòng sản phẩm Video Telepresence và HD vào năm 2007 với các giải pháp: Trải nghiệm Telepresence Polycom và các giải pháp máy tính để bàn điều hành mới; Mở rộng dòng phòng hội nghị dựa trên phòng.

Năm 2008, Polycom đã cung cấp: Ứng dụng quản lý hội tụ Polycom (CMA). Một ứng dụng quản lý hệ thống và mạng video cho các mạng video. Cuối năm đó, hãng đã giới thiệu Ứng dụng truyền thông phân tán (DMA) 7000. Một ứng dụng dựa trên internet để quản lý và phân phối các cuộc gọi video đa điểm trong một mạng. Đến cuối năm 2008, Polycom cũng đã công bố kế hoạch hỗ trợ độ phân giải cao hơn – 1080p và 720p với tốc độ 60 khung hình / giây (cùng tốc độ khung hình với TV) & nbsp. Vào năm 2010, công ty đã giới thiệu Trải nghiệm từ xa mở rộng Polycom (OTX 300), sử dụng một nửa băng thông của các hệ thống tương đương khác.

Polycom dòng voice

polycom company video
polycom company video

Điện thoại hội nghị Polycom SoundStation IP 4000 SIP

Điện thoại hội nghị SoundStation đầu tiên được xuất xưởng vào năm 1992. Thiết bị ban đầu được theo sau bởi các phiên bản cung cấp hiệu suất mở rộng (SoundStation Premier, Premier Satellite, SoundStation EX). SoundStation lần đầu tiên được vận chuyển quốc tế (đến Vương quốc Anh) vào năm 1993, sau đó là các sản phẩm khác và danh sách các quốc gia đang mở rộng.

SoundStation đã được thay thế bởi SoundStation 2 vào năm 2004. (Khi AT & T ngừng sử dụng bộ xử lý DSP16A mà máy gốc hoạt động.) Do những tiến bộ công nghệ trong gần 10 năm, SoundStation 2 đã có nhiều tính năng và âm thanh tốt hơn. Mặc dù vẫn bị giới hạn ở băng thông âm thanh 3 kHz do kết nối POTS tương tự thông thường. Nó được bổ sung bởi loa không dây SoundStation 2W. Là hệ thống DECT (WDCT ở Bắc Mỹ) và loa ngoài có dây SoundStation VTX1000. Loa ngoài đầu tiên có khả năng hoạt động âm thanh 7 kHz so với các dòng điện thoại thông thường.

Vào tháng 12 năm 2001, Polycom đã mua lại các mạng ASPI. Một công ty chuyên về các hệ thống thoại được cài đặt. Polycom đã làm việc với các nhà tích hợp hình ảnh âm thanh cung cấp sản phẩm Vortex của mình. Vào năm 2007, Polycom đã giới thiệu người kế nhiệm Vortex, dòng sản phẩm Polycom SoundStr struct.

Lịch sử hình thành điện thoại hội nghị Polycom

  • Trong quý đầu tiên của 2001, công ty Polycom đã giới thiệu giọng nói đầu tiên qua điện thoại hội nghị IP , SoundStation IP 4000. Năm 2008, các mẫu SoundStation IP 6000 và SoundStation IP 7000 đã được ra mắt. Cả hai đều cung cấp công nghệ HD Voice và Acoustic Clarity của Polycom.
  • Trong năm 2003, hãng đã giới thiệu sản phẩm HD Voice đầu tiên của mình – Điện thoại hội nghị SoundStation VTX 1000.
  • Vào 2006, Polycom đã giới thiệu Communicator của mình, C100S, đây là loa ngoài băng rộng đầu tiên trong ngành cho PC.

Năm 1998, công t kinh doanh điện thoại để bàn chuyển mạch với một dòng điện thoại SoundPoint. Vào quý 3 năm 2001, tham gia kinh doanh điện thoại máy tính để bàn IP với SoundPoint IP 500. Vì không sản xuất máy chủ cuộc gọi của riêng mình, điện thoại Polycom sử dụng giao thức khởi tạo phiên (SIP) cho các nền tảng điều khiển cuộc gọi khác nhau.

Sự đột phá trong điện thoại hội nghị Polycom

Năm 2007, Polycom mua lại SpectraLink Corp. Với các dòng sản phẩm bao gồm Wi-Fi và hệ thống điện thoại không dây độc quyền cũng như dòng sản phẩm điện thoại không dây cải tiến kỹ thuật số KIRK (DECT).

Vào năm 2008, Polycom đã thêm các ứng dụng hỗ trợ cho điện thoại SoundStation và SoundPoint IP. Sản phẩm đầu tiên đưa ra thị trường là Productivity Suite của công ty, công ty hiện đang cung cấp API mở cho các nhà phát triển bên thứ ba.

Năm 2009, hãng đã giới thiệu hai sản phẩm hỗ trợ video. Điện thoại đa phương tiện kinh doanh VVX 1500. Kết hợp hệ thống hội nghị video cá nhân với điện thoại thoại qua IP (VoIP) với Polycom HD Voice và API và trình duyệt Web mở. Nó cũng ra mắt trạm hội nghị hợp nhất CX5000 bằng cách cấp phép quyền phân phối cho Microsoft Roundtable .

Trụ sở chính của công ty Polycom tại San Jose

Năm 2011, Polycom đã công bố VVX 500, điện thoại truyền thông kinh doanh VoIP với giao diện màn hình cảm ứng dựa trên cử chỉ. 

Cũng trong năm 2011, Polycom tuyên bố rằng họ đã xuất xưởng chiếc điện thoại hội nghị thứ 4 triệu.

Vào năm 2012, các sản phẩm Wi-Fi và DECT đã được thoái vốn cho một công ty mới có tên Spectralink. Sau đó chuyển sang Sun Capital Partners với giá khoảng 110 triệu đô la. 

Một số dòng sản phẩm mới nhất và được Polycom chú trọng nhất hiện nay:

– Voice: PLC VoiceStation 300 DuoPLC SoundStation 2 Non-exp DuoPLC SoundStation 2 Exp Duo

– Video: PLC GRoup series (310, 500, 700) –  Trio 8800/8500 + EE Mini/ MSR Camera/ Studio

Thông tin liên hệ

 Hotline: 0903 05 88 77 – Mr. Cường
 Email : Cuong.truong@namlongtelecom.vn
 Facebook : Nam Long Telecom

polycom việt nam, Polycom là gì?