Tại sao chọn giải pháp âm thanh hội nghị truyền hình polycom? -Tìm hiểu những công nghệ âm thanh của Polycom

Tại sao chọn giải pháp âm thanh hội nghị truyền hình polycom? -Tìm Hiểu những công nghệ âm thanh của Polycom

Polycom là hãng dẫn đầu thế giới về giao tiếp âm thanh, truyền hình và trao đổi dữ liệu trong kinh doanh. Polycom nổi tiếng với chất lượng âm thanh tuyệt vời, được phát triển qua 15 năm tìm tòi, nghiên cứu và cải tiến.

Giải pháp hội nghị âm thanh Polycom

Với giải pháp hội nghị âm thanh Polycom, người tham dự có được trải nghiệm cuộc gọi chân thật, có cảm giác như đang ngồi trong cũng một phòng với người ở đầu dây bên kia. Công nghệ âm thanh của Polycom phát minh cho âm thanh có chất lượng hơn gấp đôi cuộc gọi thông thường, mang đến cho bạn cuộc hội thoại sống động và tự nhiên. Những công nghệ âm thanh tiên tiến của Polycom đảm bảo cuộc họp của bạn sẽ tiến thành trôi chảy, không bị gián đoạn ở bất kì nơi đâu.

Tại sao chọn giải pháp hội nghị âm thanh Polycom

Polycom dẫn đầu thế giới về giải pháp hội nghị âm thanh

Trong nhưng năm qua, đội ngũ kĩ sự và R&D của Polycom đã phát triển  chuỗi những công nghệ tiên tiến dẫn đầu ngày công nghiệp hội nghị âm thanh – một số bạn có thể nhìn thấy, một số chạy ngầm bên trong thiết bị, gồm có:

  • Acoustic Fence
  • NoiseBlock
  • HD Voice
  • 3D Voice

Công nghệ Acoustic Fence

Ý tưởng của Công nghệ này là ngăn cuộc hội thoại không bị ảnh hưởng với tiếng ồn bên ngoài bằng cách tự động loại bỏ những âm thanh như: tiếng nói bên ngoài, tiếng gõ bàn phím. Nhờ vào một hàng rào ảo ngăn cách những những âm thanh đó và người đang tham dự cuộc họp.

giải pháp hội nghị âm thanh Polycom acoustic fence
Hàng rào ảo ngăn cách âm thanh bên ngoài

The Polycom Acoustic Fence sử dụng kĩ thuật loại bỏ tiếng vọng (echo) có tác dụng giảm thiểu hoặc loại bỏ hoàn toàn tất cả những âm thanh ngoại trừ tiếng nói của người gọi và âm thanh phía trong “hàng rào ảo”. Thông qua nhiều micro, cổng thông minh và phép trừ quang phổ.

Người ở đầu dây bên kia chỉ nghe thấy tiếng của bạn (không có các tạp âm), nhờ vậy hiểu rõ bạn, cảm thấy ở gần hơn, và bạn sẽ không phải lặp lại nhiều lần một câu nói, làm gián đoạn công việc.

Đối với nhiều tổng đài và nhiều ngành kinh doanh, việc giảm thiểu thời gian cuộc gọi rất quan trọng. Việc loại bỏ sự gián đoạn và lặp lại, thời gian cuộc gọi sẽ được giảm đáng kể.

Kích thước hàng rào ảo phụ thuộc vào số lượng và vị trí các micro, ví dụ như hình dưới. Công nghệ  Acoustic Fence có trong dòng điện thoại VVX và dòng RealPresence Group

giải pháp hội nghị âm thanh Polycom acoustic fence
Mở rộng hàng rào ảo với nhiều thiết bị, tạo không gian hội họp riêng biệt

Công nghệ Noise Block

Công nghê NoiseBlock của Polycom nhận diện được những âm thanh không phải tiếng nói, và loại bỏ chúng để không làm ảnh hưởng đến cuộc gọi âm thanh và video. Khi có âm thanh không phải tiếng nói, Noise Block sẽ tự động tắt micro. Ngay khi bạn bắt đầu nói, Micro sẽ tự động mở lại để đầu bên kia có thể nghe thấy bạn, các tạp âm như tiếng gõ phím, tiếng giấy tờ, tiếng máy điều hòa cũng sẽ được loại bỏ.

Công nghệ HD voice

HD Voice là một tổ hợp bao gồm nhiều yếu tố giúp mang đến chất lượng âm thanh cao cấp trong nhiều dòng sản phẩm của Polycom. Công nghệ này cũng được nhiều hãng khác tích hợp trong sản phẩm của họ.

“Giống như đổi từ Radio AM qua CD. Sự khác biệt về chất lượng cực kì dễ nhận thấy và hay hơn rất nhiều. Tôi không bao giờ muốn dùng lại điện thoại thông thường nữa”

– Công nghệ Wideband mang đến âm thanh rõ hơn gấp đôi cuộc gọi thông thường.

– Công nghệ Acoustic Clarity hỗ trợ liên lạc 2 chiều, loại bỏ tiếng vọng, giảm tiếng ồn

– Nhiều phần cứng và phần mềm được thiết kế để tối ưu chất lượng âm thanh.

“Khi gọi điện dùng Polycom, tôi thấy giống như đang ngồi chung một phòng với những người khác. Tôi có thể nghe thấy rõ từng từ,  tiết kiệm được nhiều thời gian và không lo lắng bị hiểu sai”

Công nghệ 3D Voice

Poly 3D voice được thiết kế để mang đến trải nghiệm âm thanh sống động trong môi trường đa điểm. Công nghệ này hỗ trợ vị trí treo trên trần nhà để thu thập âm thanh  3 chiều. Nó giúp định vị vị trí của người nói, và phát ra âm thanh 3D theo hướng của họ. Điều này tạo ra trải nghiệm cuộc gọi chân thực, âm thanh mượt mà. Người nghe có cảm giác như âm thanh phát ra trực tiếp, kể cả khi nhiều người cùng nói. 3D Voice cho phép bạn trải nghiệm cuộc họp âm thanh chân thực, sống động, như trong 1 căn phòng.

Công nghệ Lost Packet Recovery

Cuộc họp âm thanh từ nhiều địa điểm với nhiều điều kiện mạng khác nhau. Việc gián đoạn cuộc họp vì chất lượng mạng kém xảy ra thường xuyên. Hiểu được điều này, Polycom phát minh ra công nghệ Lost Packet Recovery. Giúp bảo vệ chất lượng âm thanh, video ngay cả trong những điều kiện mạng yếu

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ để được giải đáp mọi thắc mắc, yêu cầu:

HOTLINE: 0903 05 8877 – Email: cuong.truong@namlongtelecom.vn

Leave a Reply