USB Dongle là gì? Chức năng của từng loại

USB Dongle là gì? Chức năng của từng loại

USB Dongle là thuật ngữ dùng để chỉ các thiết bị nhỏ gọn có hình dáng như USB. Nhưng thay vì lưu trữ dữ liệu, chúng thực hiện các chức năng đặc thù như phát Wi-Fi, Bluetooth hoặc làm khóa điện tử.

USB Dongle là gì?

Dongle là một phần nhỏ của phần cứng máy tính kết nối với cổng trên một thiết bị khác để cung cấp cho nó chức năng bổ sung hoặc cho phép truyền qua thiết bị đó có thêm chức năng. (Trích từ Wikipedia)

Với ngoại hình không khác gì một chiếc USB thông thường. USB Dongle được sử dụng bằng cách cắm trực tiếp vào các cổng kết nối trên laptop, PC hoặc các thiết bị ngoại vi khác. Mỗi loại Dongle có một chức năng riêng biệt và không có khả năng lưu trữ dữ liệu như các USB truyền thống.

Các loại USB Dongle và chức năng của chúng

USB Dongle có nhiều loại khác nhau, mỗi loại phục vụ một mục đích cụ thể. Dưới đây là các loại phổ biến:

USB Wifi

Dongle phổ biến nhất, hoạt động như một module phát Wifi. Sau khi cắm vào các thiết bị cần sử dụng mạng và cài đặt driver, người dùng có thể truy cập internet mà không cần kết nối Wifi hoặc dây mạng cố định

USB Wifi
USB Wifi

USB Bluetooth

Đây là giải pháp tiện lợi cho các thiết bị không có Bluetooth tích hợp sẵn hoặc khi chức năng Bluetooth bị hỏng. Chỉ cần cắm vào máy tính, nó sẽ cung cấp khả năng kết nối mạng không dây.

USB Bluetooth
USB Bluetooth

USB Key

Loại Dongle này ít được biết đến hơn, nó hoạt động như một chìa khóa điện tử. Cho phép kích hoạt bản quyền cho một số thiết bị hoặc phần mềm chuyên dụng.

USB Key
USB Key

USB Token – Chữ ký số

Là một biến thể của USB Key, được nhiều doanh nghiệp sử dụng để thay thế cho mộc đỏ, hỗ trợ trong các giao dịch điện tử.

Tổng kết

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về USB Dongle, và chi tiết chức năng của từng loại. Giải Pháp Hội Nghị chuyên cung cấp giải pháp hội nghị trọn gói và dịch vụ thi công lắp đặt tận nơi. Cam kết mang lại sự tiện lợi và hiệu quả tối ưu cho doanh nghiệp của bạn.

Xem thêm: Combo giải pháp hội nghị trực tuyến với Poly Studio P15

Tag: USB, USB Dongle, USB Wi-Fi, USB Bluetooth, USB Key, USB Token, USB BT600, Nam Long Telecom, Giải pháp hội nghị.