xu huong bao mat mang

3 xu hướng bảo mật mạng hiện nay

3 XU HƯỚNG BẢO MẬT MẠNG HIỆN NAY

Khi nói đến an ninh mạng, giới kinh doanh ví nó như một cuộc chiến không hồi kết. Việc thực hiện an ninh mạng càng khó khăn theo thời gian

Các cuộc tấn công mạng đã lập kỷ lục mới trong 2016 và vẫn còn tiếp diễn đến nay, theo thống kê Barkly.

  • Khoảng 18 triệu mẫu phần mềm độc hại mới đã được phát hiện trong quý 3 năm 2016.
  • Kể từ đầu năm 2016, có khoảng 400 cuộc tấn công ransomware mỗi ngày.
  • 78% người dùng nhấp vào các liên kết không xác định trong email, ngay cả khi họ biết yếu tố rủi ro cao.

Với nhận thức ngày càng tăng về các mối đe dọa an ninh mạng, các tổ chức hiện đang nỗ lực để tạo ra một cơ sở hạ tầng bảo mật mạng nâng cấp hơn. Dưới đây là 3 xu hướng bảo mật mạng đang được áp dụng

Bảo mật mạng xu hướng hiện nay

1. Các thiết bị IOT được kết nối với mạng của công ty

Hàng ngày, các thiết bị Internet of Things  được kết nối với mạng công ty. Ta thấy rằng quá trình giữ an toàn không gian mạng vẫn còn phức tạp. Vì hầu hết các thiết bị IoT vào mạng công ty vẫn không an toàn, và tin tặc có thể len lỏi vào kẻ hở để xâm nhập. Đã có nhiều cuộc tấn công mạng do các thiết bị IoT rất dễ bị phá vỡ. Các nhà quản lý CNTT cần thận trọng hơn trong khi giám sát việc triển khai IoT trong doanh nghiệp của họ.

2. Mối đe dọa an ninh từ các thiết bị di động đang gia tăng

Tin tặc độc hại hiện đang sử dụng điện thoại thông minh và nhắm mục tiêu các doanh nghiệp để trộm cắp dữ liệu, tống tiền và gián điệp. Theo báo cáo tình báo nguy hiểm trên thiết bị di động của Skycure, gần 4% thiết bị di động bị tấn công bởi phần mềm độc hại. Gần một phần ba các thiết bị di động khác cũng có nguy cơ bị tấn công mạng và phơi nhiễm dữ liệu cao.

Vì lượng nhân viên sử dụng dữ liệu của công ty cho các thiết bị riêng họ ngày càng tăng. Nên các tổ chức ngày càng dễ bị các tin tặc độc hại.

3. Ưu tiên dùng điện toán đám mây để bảo mật hơn

Ngày càng có nhiều doanh nghiệp lớn đang chuyển sang điện toán đám mây để tự động hóa và đơn giản quy trình. Có thể quản lý chi tiết liên hệ của khách hàng, phân tích báo cáo bán hàng. Hay tạo bản sao lưu an toàn dữ liệu quan trọng hoặc quản lý lực lượng lao động,… Khả năng chi trả, hiệu quả là những lợi ích được tìm kiếm nhiều nhất của điện toán đám mây.

Mặc dù điện toán đám mây có những lợi thế riêng của nó. Ngày càng có nhiều tổ chức đang trở nên lo ngại về an ninh đám mây công cộng. Bởi đã có một số trường hợp bị tấn công mạng do vi phạm trong bảo mật đám mây.

Xu hướng bảo mật mạng ngày nay
Xu hướng bảo mật mạng ngày nay

 

Xem thêm: 7 yếu tố để tối ưu phòng họp nhóm

Mọi thông tin chi tiết liên hệ ngay: