phòng họp nhóm

7 yếu tố để tối ưu phòng họp nhóm

Khi nói đến triển khai hội nghị truyền hình, ngoài các thiết bị chuyên dụng, đường truyền mạng thì phòng họp cũng là yếu tố quan trọng cần lưu ý. Sau đây là 7 yếu tố để bạn có thể tối ưu phòng họp một cách tốt nhất 

1.Sự đơn giản

Bất cứ ai cũng đều yêu thích sự đơn giản. Hãy cố gắng đơn giản hóa phòng họp của bạn, dọn dẹp bàn hội nghị, không nên để đồ đạc rối mắt hoặc quá nhiều dây nối.  Đảm bảo triển khai các thiết bị âm thanh / video đơn giản và thuận tiện. Tốt nhất dùng thiết bị không dây và không quá nhiều nút.

2. Góc nhìn

Trên màn hình các phòng họp thường rộng hơn, vì vậy máy ảnh FOV 90 độ tiêu chuẩn sẽ không đủ để quan sát mọi người trong phòng. Chọn một góc rộng 120 độ, máy ảnh chất lượng cao để đảm bảo rằng ngay cả những người gần camera nhất cũng có thể được nhìn thấy.

3. Vị trí máy ảnh

Thông thường, máy ảnh thường được đặt bên trên hoặc dưới màn hình nên tạo ra những hình ảnh không được tự nhiên. Hãy cân nhắc nâng màn hình cách máy ảnh khoảng 6 inch sao cho vừa tầm mắt người nhìn. Các thiết bị Camera Polycom có thể xoay 360 có thể đặt ở trên màn hình. Vì những camera này sẽ tự động bắt hình ở nơi phát ra âm thanh.

4. Chất lượng âm thanh

Trong khi video mang lại lợi ích to lớn trong quá trình tương tác, chất lượng âm thanh là quan trọng nhất. Nếu bạn không thể nghe thấy nhau, bạn không thể làm việc hiệu quả. Không giải quyết cho “âm thanh đủ tốt”. Thay vào đó, hãy chọn giải pháp với các yếu tố âm thanh chất lượng cao được thiết kế để sử dụng trong không gian nhỏ

5. Vị trí ngoại vi

Hãy chắc chắn rằng màn hình của bạn có thể nhìn được đầy đủ các thiết bị cần thiết cho cuộc họp như bảng trắng, các sơ đồ phía sau.

6. Thiết kế phòng họp

Giống như việc chụp hình không nên mặc đồ kẻ sọc, việc thiết kế phòng họp cũng như vậy. Nên sơn tường tránh màu trắng để phòng họp không đơn điệu, đánh mất sự sôi động cần thiết. Sơn tường màu xám nhạt cũng là một ý tưởng không tồi. Ngoài ra bạn không nên để vật cao ở giữa làm chắn tầm nhìn camera hoặc những bức tranh nghệ thuật quá lòe loẹt ở phía sau.

7. Môi trường phòng họp

Chọn một không gian thích hợp và đảm bảo đủ ánh sáng cho các cuộc họp video. Ánh sáng tốt có nghĩa là chiếu sáng ngay cả các góc tối, đèn nền quá nhiều. Hoặc ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào cửa sổ có thể làm khó phân biệt khuôn mặt và biểu cảm. Tương tự, nếu có thể hãy trang bị mút cách âm, giảm thiểu tiếng ồn cho phòng.

Xem thêm : Hội nghị truyền hình là gì?

Hotline tư vấn sản phẩm, giải pháp: 0903 05 88 77 – Mr.Cường – Email: cuong.truong@namlongtelecom.vn