Camera Ai | Camera kép Poly Studio X70

Camera AI là gì ? Lợi ích của AI Camera trong Hội nghị truyền hình

Thời đại công nghệ phát triển nhanh chóng thì chắc chắn không thể thiếu công nghệ AI. Hiện nay việc ứng dụng Camera AI đem lại nhiều giá trị, lợi ích trong mọi lĩnh vực. Hãy cùng mình tìm hiểu ngay: Camera Ai là gì và ứng dụng công nghệ camera trí tuệ nhân tạo ra sao?

Camera AI là gì? Ứng dụng công nghệ camera trí tuệ nhân tạo hiện nay

Khái niệm Camera AI là gì?

AI hay còn gọi là trí tuệ nhân tạo là một loại camera sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để nhận diện và phân tích hình ảnh và video. Camera AI có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Bao gồm giám sát, an ninh, giao thông và chăm sóc sức khỏe.

Camera trí tuệ nhân tạo có thể tự động nhận diện đối tượng, khuôn mặt, cảnh quan và các yếu tố khác trong hình ảnh. Từ đó cung cấp các tính năng như tự động lấy nét, chế độ chụp tốt nhất cho cảnh quan, chụp chân dung chất lượng cao và nhiều hơn nữa. Camera AI giúp đem lại chất lượng hình ảnh rõ nét. Hỗ trợ trong việc nhận diện và loại bỏ nhiễu, tối ưu hóa ánh sáng và màu sắc.

Camera Ai | Camera kép Poly Studio X70
Camera Ai | Camera kép Poly Studio X70

Xem thêm: Công nghệ AI là gì? Ứng dụng công nghệ AI trong các cuộc họp

Xem thêm: Top camera họp trực tuyến tốt nhất

Ứng dụng Camera AI trong ngành An ninh – giám sát

Trong ngành an ninh và giám sát, AI camera có thể được sử dụng để:

Camera AI giám sát

 • Phát hiện và ngăn chặn tội phạm: Camera AI có thể được sử dụng để phát hiện các hoạt động bất thường. Chẳng hạn như xâm nhập trái phép hoặc trộm cắp. 
 • Bảo vệ tài sản: Camera AI có thể được sử dụng để giám sát các khu vực có giá trị tài sản cao. Chẳng hạn như ngân hàng, kho hàng hoặc trung tâm thương mại. 
 • Đảm bảo an toàn cho người dân: Camera AI có thể được sử dụng để giám sát các khu vực công cộng. Chẳng hạn như trường học, bệnh viện và công viên. 

Ứng dụng Camera trí tuệ nhân tạo trong ngành Hội nghị Truyền hình, Họp trực tuyến

Camera trí tuệ nhân tạo có thể được sử dụng để cải thiện chất lượng của các cuộc họp từ xa 

 • Tự động lấy nét vào người đang nói, giúp các cuộc họp diễn ra trôi chảy hơn.
 • Nhận diện khuôn mặt và hiển thị tên của người tham gia cuộc họp.
 • Theo dõi chuyển động của người tham gia cuộc họp, giúp các cuộc họp trở nên thú vị hơn.
 • Tự động ghi lại cuộc họp, giúp các cuộc họp dễ dàng được xem lại sau đó.

Hội nghị truyền hình cho doanh nghiệp

Ứng dụng Camera trí tuệ nhân tạo trong giáo dục 

hội nghị truyền hình cho giáo dục

Trong giáo dục, camera thông minh có thể được sử dụng để:

 • Cá nhân hóa việc học cho từng học sinh: Camera AI có thể được sử dụng để theo dõi sự tiến bộ của học sinh và cung cấp phản hồi tức thì. 
 • Giám sát các lớp học: Camera AI có thể được sử dụng để giám sát các lớp học và phát hiện các hành vi bất thường. 
 • Tạo ra các trải nghiệm học tập thú vị và hấp dẫn hơn: Camera AI có thể được sử dụng để tạo ra các trải nghiệm học tập thú vị và hấp dẫn hơn
 • Thúc đẩy sự tham gia của học sinh: Camera AI có thể được sử dụng để ghi lại các bài giảng của giáo viên và phát lại cho học sinh.

Ứng dụng Camera AI trong chăm sóc sức khỏe 

Trong chăm sóc sức khỏe, camera thông minh AI có thể được sử dụng để:

hoi nghi truyen hinh cho y te

 • Giám sát bệnh nhân: Camera trí tuệ nhân tạo có thể được sử dụng để giám sát bệnh nhân trong bệnh viện.
 • Chẩn đoán bệnh: Camera AI có thể được sử dụng để chẩn đoán bệnh bằng cách phân tích hình ảnh và video. 
 • Thúc đẩy sự tham gia của bệnh nhân: AI Camera có thể được sử dụng để cung cấp các hướng dẫn về cách sử dụng thiết bị y tế. Cung cấp các bài tập thể dục cho bệnh nhân.
 • Giảm chi phí chăm sóc sức khỏe: Camera có thể được sử dụng để tự động hóa các nhiệm vụ như lấy dấu mạch và huyết áp, điều này có thể giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho các nhân viên y tế.

Những lợi ích khi sử dụng công nghệ Camera thông minh, AI camera cho Hội nghị trực tuyến

 • Tự động theo dõi và chuyển đổi tiêu cự: Camera được tích hợp công nghệ AI dễ dàng tracking theo dỗi người nói,; Dễ dàng thay đổi khung hình tập người người phát biểu.
 • Tăng cường hình ảnh sắc nét, mượt mà. Công nghệ AI giúp camera có thể cải thiện chất lượng video. Trong cuộc họp như làm mịn hình ảnh, giảm nhiễu và tăng cường độ sáng. Điều này giúp mọi người có thể nhìn thấy nhau rõ ràng hơn và tạo ra trải nghiệm họp tốt hơn. Hiện này nhiều camera tư động điều chỉnh ánh sáng & màu sắc để đảm bảo cuộc họp Online hiệu quả.
 • Chế độ chụp toàn cảnh và chuyên sâu: Các chế độ Camera gốc rộng – bao quát toàn phòng. Góc hẹp hay group framing – khung hình nhóm người.
 • Nhận dạng giọng nói và tracking theo người nói: Công nghệ AI có thể nhận dạng giọng nói và ngôn ngữ cơ thể của người dùng; Tracking theo dõi & điều chỉnh tự động khung hình theo người phát biểu. Đồng thời có nhiều chế độ camera giúp quan sát người tham gia.
 • Tự động hóa và tích hợp: Công nghệ thông minh AI tích hợp sẵn trong các camera để tự động zoomauto framing hay tracking theo người nói để nâng cao chất lượng cuộc họp. Tự động chia các khung hình theo số người có trong phòng họp,..

Nhìn chung, camera trí tuệ nhân tạo là một công nghệ có tiềm năng mang lại nhiều lợi ích cho hội nghị truyền hình và họp trực tuyến. Với camera AI, các cuộc họp trở nên hiệu quả, chuyên nghiệp, thú vị và tiết kiệm chi phí hơn.

Các thiết bị họp trực tuyến tích hợp công nghệ camera AI phổ biến năm 2023

Trong thời đại công nghệ ngày càng phát triển hiện nay, việc sử dụng các thiết bị họp trực tuyến AI đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Với sự tiện lợi, linh hoạt phù hợp với tiêu chí mà các đơn vị, doanh nghiệp đang tìm kiếm . Hãy cùng tìm hiểu về các thiết bị họp trực tuyến tích hợp công nghệ AI phổ biến năm 2023 

Dòng sản phẩm Poly

Poly là thương hiệu nổi tiếng đến từ Mỹ. Nhắc đến Poly (Polycom) là nhắc đến công nghệ và chất lượng đỉnh của chóp. Hãng sản xuất đa dạng các giải pháp thiết bị hội nghị truyền hình họp trực tuyến với camera tích hợp nhiều tính năng thông minh. Tracking theo người nói, Group Framing, hay chia các khung hình theo số người có trong phòng họp. Dưới đây là một số thiết bị họp trực tuyến phổ biến và đáng mua nhất năm 2023:

Dòng sản phẩm Neat

Thương hiệu Neat – là hãng thiết bị hội nghị truyền hình đến từ NaUy. Vừa mới ra mắt 2019 và có mặt tại Việt Nam năm 2023. Mặc dù “sinh sau đẻ muộn” nhưng Neat đã có chỗ đứng không kém cạnh các anh lớn như Poly (Polycom), Logitech,… Các giải pháp hội nghị truyền hình của Neat thiên về sự toàn diện; Tích hợp All-in-one đơn giản dễ dùng, sang trọng và đẳng cấp. Dưới đây là các thiết bị Neat tham khảo: