So sánh các hãng hội nghị truyền hình

So sánh các hãng hội nghị truyền hình Polycom, Cisco, Radvision

Thiết bị hội nghị truyền hình là gì?

Các thiết bị Họp trực tuyến, Hội nghị Truyền hình dùng để truyền tải hình ảnh và âm thanh giữa hai hoặc nhiều điểm từ xa kết nối qua đường truyền mạng INTERNET, WAN hay LAN để đưa tín hiệu âm thanh và hình ảnh của các phòng họp đến với nhau như mọi người đang ngồi họp trong cùng một hội trường. Thiết bị này cho phép hai hoặc nhiều địa điểm cùng đồng thời liên lạc hai chiều thông qua video và truyền âm thanh.

Lợi ích của thiết bị hội nghị truyền trực tuyến

Hệ thống thiết bị hội nghị truyền hình là một bước phát triển đột phá của công nghệ thông tin, cho phép người tham dự tại nhiều địa điểm từ những quốc gia khác nhau có thể nhìn thấy nhau và trao đổi trực tiếp với nhau qua màn hình Tivi như đang họp trong cùng một hội trường.

  • Nội dung trao đổi kịp thời và các quyết định được đưa ra đúng lúc
  • Tiết kiệm thời gian di chuyển
  • Tiết kiệm kinh phí
  • Thực hiện cuộc họp trực tuyến tại nhiều địa điểm ở những quốc gia khác nhau
  • An toàn, bảo mật
  • Lưu trữ toàn bộ nội dung cuộc họp
  • Chất lượng cuộc họp ổn định
  • Chất lượng của âm thanh cao, hình ảnh hội nghị rõ nét
  • Nhanh chóng tổ chức cuộc họp

Những hãng thiết bị hội nghị truyền hình trực tuyến phổ biến

So sánh các hãng hội nghị truyền hình

Bảng so sánh chi tiết

TIÊU CHÍHãng hội nghị truyền hình PolycomHãng hội nghị truyền hình CiscoHãng hội nghị truyền hình Radvision
Thành lậpĐược thành lập năm 1990, có trụ sở chính đặt tại Mỹ, chi nhánh tại 36 nước trên thế giới. Polycom vào thị trường Việt Nam vào năm 1994.Tiền thân dòng sản phẩm hội nghị truyền hình của Cisco là mua lại Tandberg vào tháng 4/2010, có trên 20 năm hoạt động trong lĩnh vực này, có trụ sở chính tại Na Uy. Đến nay, Cisco đã vào thị trường Việt Nam được hơn 10 nămTiền thân là nhà sản xuất OEM, hiện nay Radvision phát triển trở thành một nhà sản xuất trực tiếp hội nghị truyền hình. Vào tháng 2/2012, Radvision được Avaya mua lại với giá 230 triệu USD.
Mức độ nổi tiếngTại Việt Nam Polycom là thương hiệu được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng nhất.Độ nổi tiếng của Cisco tương đương với Polycom do hãng sử dụng công nghệ phần cứng của PolycomĐộ nổi tiếng trung bình
GiáHDX 6000 – 6,749$Cao hơn các hãng khác khoảng 20-30%.SCOPIA XT1000 Piccolo – 5,999$
Công nghệHiện nay, Polycom đang dẫn đầu về mặt công nghệCisco đang đầu tư cho R&D rất mạnh mẽ.Công nghệ đa điểm (9 điểm)
Sản phẩm100 dòng sản phẩm khác nhau30 dòng sản phẩm khác nhau10 dòng sản phẩm khác nhau
Dịch vụCó trên 40 loại dịch vụ sửa chữa, bảo hành, lắp đặt, bảo trì khác nhau, từ các dịch vụ cơ bản đến các dịch vụ cao cấp nhất.Cisco cung cấp các dịch vụ tư vấn, đào tạo, kỹ thuật,….Ứng với mỗi sản phẩm, Radvision đưa ra 4 gói dịch vụ khác nhau để khách hàng lựa chọn.

Xem thêm: review Polycom Soundstation2 Duo

KẾT LUẬN

Trên đây là một số so sánh sơ lược, giúp các doanh nghiệp có thể lựa chọn được giải pháp và hãng sản xuất thích hợp với nhu cầu của mìnhMong bài viết so sánh các hãng hội nghị truyền hình Polycom, Cisco, Radvision này sẽ cung cấp cho các bạn được nhiều thông tin bổ ích!

Hotline tư vấn sản phẩm, giải pháp: 0903 05 88 77 – Mr.Cường – Email: cuong.truong@namlongtelecom.vn

Xem thêm:

Phòng họp trực tuyến chuyên nghiệp gồm những thiết bị gì?

Những phần mềm họp trực tuyến miễn phí phổ biến hiện nay