so sánh các thiết bị họp all in one

So sánh 9 thiết bị họp All-in-one phổ biến nhất 2023

Các thiết bị all-in-one đang là xu hướng của Hội nghị truyền hình – các thiết bị Plug-and-play tương thích với mọi nền tảng – giải pháp hoàn hảo cho mọi phòng hop. Với nhu cầu ngày càng tăng cao, các hãng sản xuất ra nhiều thiết bị All-in-one tung ra thị trường. Chúng có tinh năng và mức giá tương tự nhau, bạn nên chọn thiết bị nào? Hãy tìm hiểu qua bài viết Những thiết bị họp all-in-one phổ biến nhất. 

Thiết bị hội nghị All-in-one là gì?

Thiết bị hội nghị all-in-one tích hợp tất cả những thiết bị cần thiết cho một buổi họp hội nghị truyền hình trên một thiết bị duy nhất. Đó là: camera, loa, micro, codec, wifi, bluetooth. 

Một hệ thống hội nghị truyền thống bao gồm nhiều thiết bị: Tivi, camera PTZ, micro, loa, và bộ chuyển mã hội nghị truyền hình (Codec) – phần cứng hoặc phần mềm. Để tạo thành một hệ thống họp, bạn phải bỏ thời gian cài đặt và điều chỉnh. Những hệ thống Hội nghị truyền hình này vẫn được sử dụng trong các phòng hội nghị lớn.

Những phòng họp doanh nghiệp tổ chức vừa và nhỏ, cần giải pháp đơn giản và ít chi phí hơn. Những thiết bị hội nghị All-in-one đáp ứng nhu cầu này. Tích hợp tất cả mọi thứ bạn cần  (ngoại trừ tivi) để họp và cộng tác trên một thiết bị duy nhất. Ở dạng thanh bar, có thể dễ dàng gắn ở trên hoặc phía dưới màn tình tivi. 

Những dòng cơ bản yêu cần kết nối với máy tính (PC) hoặc laptop để hoạt động. Qua kết nối USB, kết nối HDMI với màn hình tivi, bật phần mềm họp lên và sử dụng. 

Những dòng cao cấp tích hợp bộ xử lý trong giúp thiết bị hoạt động không cần kết nối máy tính. Nhiều hãng có một bảng cảm ứng điều khiển thiết bị, cần thiết khi bạn không sử dụng máy tính. 

Trong nhiều thiết bị all-in-one, chúng tôi chọn ra những sản phẩm được ưa chuộng nhất. Hãy xem ưu và nhược điểm của mỗi thiết bị. 

9 thiết bị hội nghị all-in-one phổ biến nhất hiện nay

Logitech Meetup

Một trong những thiết bị all-in-one cơ bản nhất là Logitech’s MeetUp. Là thương hiệu lâu đời về các thiết bị, phụ kiện cho máy tính. Logitech cũng sản xuất những thiết bị về Hội Nghị Truyền Hình chuyên nghiệp.

thiết bị họp logitech meetup
thiết bị họp logitech meetup

 Logitech Meetup có điểm chung với hầu hết thiết bị chúng tôi review ở đây: dễ cài đặt, có góc nhìn rộng, zoom 5x, và tính năng đóng khung người nói thông minh. Nhờ vào hệ thống 3 khay 3 micro nhận diện nói và đảm bảo họ ở trong khung hình. 

Trong những thiết bị chúng tôi review trong bài viết này, MeetUP có tốc độ phát hiện và đóng khung người nói chậm nhất, đôi khi mất đến 10 giây. 

Logitech Meetup là thiết bị nhỏ gọn nhất trong số những sản phẩm tôi sẽ giới thiệu hôm nay. Và cũng là thiết bị duy nhất có chức năng xoay, nghiêng camera, giúp trường nhìn lên tới 170 độ. 

Kết luận: Logitech Meetup  là lựa chọn tốt cho không gian họp nhỏ, cần góc nhìn rộng. 

Logitech Rally Bar & Rally Bar Mini

Dòng thiết bị All-in-one cao cấp của Logitech được đặt tên là “Rally”. Bộ sản phẩm Rally Bar Rally Bar Mini là thiết bị all-in-one dành cho phòng họp nhỏ và vừa, với nhiều tính năng không có trên MeetUp. 

Rally Bar và Rally Bar Mini đi kèm bộ điều khiển cảm ứng Logitech’s Tap, giúp bạn không cần sử dụng đến máy tính, laptop. 

2 thiết bị này hỗ trợ một số lượng lớn các nền tảng hội nghị video, bao gồm Zoom Rooms, Teams Rooms, PEXIP, GoTo Room và RingCentral. Tuy nhiên, không hỗ trợ các tiêu chuẩn hội nghị truyền hình SIP và H.323. 

logitech rally bar và rally bar mini
logitech rally bar và rally bar mini

Trong khi Logitech MeetUp dành cho các phòng họp nhóm, Logitech Rally Bar Mini được thiết kế cho các phòng “nhỏ” và Logitech Rally Bar dành cho các phòng “trung bình”

Để phù hợp với kích thước phòng lớn hơn, camera Rally Bar có góc nhìn hẹp hơn và phạm vi thu phóng nhiều hơn so với Rally Bar Mini.

Tuy nhiên, cả hai máy ảnh này đều có ‘phạm vi bao phủ toàn bộ phòng’ tốt do sử dụng camera xoay / nghiêng / thu phóng tự động.

Cả hai thiết bị đều có sáu phần tử micrô tạo chùm tia, nhưng Rally Bar cho phép kết nối tối đa ba micrô để bàn, trong khi Rally Bar Mini cho phép hai micrô.

Mặc dù được quảng cáo là phù hợp với các phòng cỡ trung bình, Logitech Rally Bar có phạm vi thu micrô bên trong chỉ 15 feet, vì vậy nếu bạn định sử dụng thiết bị này trong một căn phòng lớn hơn, bạn sẽ cần phải mua một hoặc hai micrô bổ sung.

Kết Luận: Nếu bạn có không gian họp nhỏ đến vừa, muốn sở hữu thiết bị họp Hội Nghị trực tuyến không cần kết nối máy tính (cụ thể là nếu bạn sử dụng PEXIP, GoTo Room, or RingCentral) và cần quản lý nhiều thiết bị từ xa thì có thể lựa chọn Rally Bar và Rally Bar Mini. Dù Rally Bar được nói là dùng có phòng họp lớn, bạn sẽ cần thêm mic mở rộng. Nếu bạn không muốn dùng Mic mở rộng, hãy tìm hiểu Poly Studio X50.

Poly Studio Bar (còn gọi là Poly Studio USB)

Tính năng vượt trội của Poly Polycom Studio Bar | Thiết bị họp trực tuyến All-in-one
Tính năng vượt trội của Poly Polycom Studio Bar | Thiết bị họp trực tuyến All-in-one

Poly là thương hiệu lớn trong lĩnh vực hội nghị truyền hình. Giải pháp all-in-one thấp nhất của Poly có đầy đủ những tính năng của các thiết bị từ hãng khác – Góc nhìn rộng 120 độ, Zoom điện tử 5x, camera 4k, tính năng tracking người nói, điều khiển từ xa, micro mở rộng,..

Điều khiến Poly Studio khác biệt so Logitech MeetUP là khả năng kết nối IP với hệ thống quản lý của Poly như Poly Companion App, Poly RealPresence Resource Manager, and Poly Device Management Service.

Poly Studio có hệ thống khay micro công nghệ Beamforming, giúp giảm thiểu tiếng ồn môi trường, mang lại giọng nói rõ ràng chân thực, mà còn có khả năng tự động tracking người đang nói. 

Tóm tắt: Nếu bạn có phòng họp nhỏ, không ngại kết nối với máy tính, và muốn sở hữu tính năng tốt nhất trong tầm giá thì Poly Studio là dành cho bạn.

 

Poly Studio X30 – X50 -X70

Poly studio X30 X50 X70
Poly studio X30 X50 X70

Tiếp theo trong danh sách là những giải pháp All-in-one cao cấp của Poly. Poly Studio X30 – Poly Studio X50. Khác với Poly Studio, bạn có thể sử dụng Zoom và MS Teams trực tiếp trên thiết bị mà không cần kết nối máy tính.

Poly Studio X đi kèm bộ điều khiển cảm ứng Poly TC10, giúp bạn không cần sử dụng đến máy tính, laptop. 

Không những thế, 2 thiết bị này còn cho phép bạn sử dụng chuẩn video hội nghị SIP và H.323. Cả 2 thiết bị đều tương thích với mọi nền tảng họp hiện nay khi dùng tính năng “Poly Video App Mode”. Nếu không kết nối với laptop, bạn cần dùng Poly TC8 để điều khiển thiết bị. 

Poly Studio X30 nhỏ gọn hơn X50, được thiết kế dành cho phòng họp nhỏ và vừa. X50 dành cho phòng họp vừa và lớn, với điểm khác biệt chính là X30 có khoảng bắt mic là 15 ft, còn X50 có khoảng bắt mic là 25 ft. Poly Studio X30 và X50 sử dụng công nghệ microphone cao cấp là MEMS (Micro-Electro-Mechanical Systems), X50 có thêm 2 mic tích hợp để mở rộng khoảng cách thu âm. 

Nếu so sánh Poly Studio X50 và Logitech Rally Bar, 2 thiết bị đều dành cho phòng họp vừa và lớn, có nhiều điểm khác nhau. 

Rally Bar có trường nhìn hẹp hơn, trong khi Studio X50 có khoảng bắt âm lớn hơn. Tuy nhiên, vì camera của X50 có tính năng zoom 5x nên X50 vẫn là lựa chọn tốt hơn cho phòng họp vừa và lớn không muốn sử dụng micro mở rộng. 

Poly X30 chỉ có 1 loa, trong khi X50 có 2 loa. Cả 2 thiết bị đều có cổng USB có thể kết nối với một thiết bị âm thanh, X50 cũng có cổng 3,5 để kết nối micro mở rộng. Bạn có thể kết nối x30 với 1 màn hình TV qua HDMI. Trong khi X50 có 2 cổng HDMI để kết nối với 2 màn hình. Cuối cùng, cả X30 và X50 đều sở tính tính năng chia sẻ màn hình không dây qua Apple AirPlay, Miracast và ứng chia sẻ màn hình của Poly. 

Poly Studio X70 là thiết bị All-in-one cao cấp nhất của Poly, dành cho phòng họp lớn, hội trường. 

Poly X70 có cụm camera kép 4k, trường nhìn lần lượt là 70- 120 chuyển đổi linh hoạt cho khoảng cách xa-gần. 

So với các thiết bị all-in-one trong bài viết, Poly X70 có zoom tốt nhất lên tới 7x, chỉ thua Neat Bar Pro. 

Công nghệ AI Director trên cụm X30-X50-X70 giúp phân chia khung hình người nói là công nghệ tiên tiến, giúp mang lại trải nghiệm họp tuyệt vời hơn. 

Tóm lại: Nếu bạn không muốn sử dụng máy tính, muốn sở hữu thiết bị có chất lượng âm thanh chân thực, công nghệ tiên tiến. Hãy dùng X30 -X50-X70. Trong đó X30 cho phòng họp nhỏ, X50 cho phòng họp vừa, X70 cho phòng họp lớn và hội trường.

 Xem chi tiết sản phẩm

Neat Bar và Neat Bar Pro – thiết bị họp all-in-one xu hướng

thiết bị họp all-in-one neat bar và neat bar pro
neat bar và neat bar pro

Cuối cùng bộ 2 thiết bị họp All-in-one Neat Bar và Neat Bar Pro đến từ thương hiệu Neat. Là hãng sản xuất thiết bị hội nghị mới có mặt trên thị trường vài năm, nhưng Neat nhanh chóng thành sự lựa chọn của nhiều tổ chức doanh nghiệp lớn trên thế giới. Có thể kể đến văn phòng tổng thống Mỹ, Hubspot.,…

Neat Bar dành cho phòng họp nhỏ và vừa, trong khi Neat Bar Pro dành cho phòng họp lớn. Đây là bộ thiết bị họp All-in-one tích hợp Zoom native và MS Teams native, tức là bạn có thể sử dụng ngay lập tức Zoom và MS Teams trên thiết bị, không cần cài đặt hay điều chỉnh gì thêm. 

Neat Bar có thể kết nối với 2 màn hình, trong khi Neat Bar Pro có thể kết nối với 3 màn hình. Khả năng này tốt hơn các thiết bị trên. 

Neat Bar và Neat Bar Pro đi kèm với Neat Pad, là màn hình cảm ứng vừa điều khiển, vừa đóng vai trò micro mở rộng, đây là ưu điểm của thiết bị Neat so với các hãng khác. 

Tương tự Poly Studio X50 và X70, 2 thiết bị này có thể sử dụng độc lập không cần đến máy tính. 

Cùng dành cho phòng họp lớn, Neat Bar Pro nhỉnh hơn Poly X70 nhờ khả năng Zoom 16x và cụm 3 loa mạnh mẽ.

Trong số các thiết bị all-in-one trên đây, Neat Bar Pro có thông số mạnh mẽ nhất với 3 loa, khay 16 micro, camera 50MP và Zoom hỗn hợp 16X. Neat Bar Pro là lựa chọn tốt nhất cho phòng họp, hội trường lớn cần thiết bị all-in-one.

 Xem chi tiết sản phẩm

Bảng so sánh các thiết bị hội nghị All-in-one tốt nhất hiện nay

Logitech MeetUPLogitech Rally Bar MiniLogitech Rally Bar Poly Studio BarPoly Studio X30Poly Studio X50Poly Studio X70Neat BarNeat Bar Pro
Camera4K

Góc nhìn: 120 (170 khi dùng chế độ quay/ quét).

Zoom điện tử 5x

4K

Góc nhìn: 113 (163 khi dùng chế độ quay/ quét).

Zoom điện tử 5x

4K

Góc nhìn: 82.1(132 khi dùng chế độ quay/ quét)

Quang học 3x, Điện tử 4x

4K

Góc nhìn: 120

Zoom điện tử 5x

4K

Góc nhìn: 120

Zoom điện tử 4x

4K

Góc nhìn: 120

Zoom điện tử 5x

4K

Góc nhìn: 120 và 70.

Zoom điện tử 7.3x

12MP

Góc nhìn: 120

50MP

Góc nhìn: 113° và 70°.

Zoom hỗn hợp 16x. 

LoaLoa đơnLoa képLoa képLoa képLoa đơnLoa képLoa stereo 2 chiều,  loa tweeters, cổng bass nâng cao.Loa kép3 Loa 
MicKhay 3 mic beam-forming.

13.1 ft

Khay 6 mic beam-forming.

15ft (4.5m)

Khay 6 mic beam-forming.

12ft (3.65m)

.

15ft (4.5m)

4 mic MEMS.

25ft (7.6m)

3 mic MEMS, 2 mic thêm.

25ft (7.6m)

• 2 mic MEMS microphones, 2 mic thêm.

25ft(7.6m)

3 mic cảm biến, khay 5 mic.

12ft (3.65m)

4 mic tracking, khay 16 mic beam-forming 25ft(7.6m)
Nền tảng hỗ trợKhông, họp qua PCZoom Rooms, Team Rooms, PEXIP, GoTo Room, RingCentralZoom Rooms, Team Rooms, PEXIP, GoTo Room, RingCentralKhông, họp qua PCZoom, Team, H.323, SIP, tất cả nền tảng họp thông qua Poly Video App ModeZoom, Team, H.323, SIP, tất cả nền tảng họp thông qua Poly Video App ModeZoom, Team, H.323, SIP, tất cả nền tảng họp thông qua Poly Video App ModeZoom Room, Microsoft Teams, tất cả các nền tảng khác thông qua Direct Guest JoinZoom Room, Microsoft Teams, tất cả các nền tảng khác thông qua Direct Guest Join
Cổng kết nốiBluetooth.
HDMI
USB-C
Bluetooth.
HDMI
USB-C USB-A
Bluetooth.
HDMI
USB-C
USB-A
Bluetooth.
HDMI
USB-C
Bluetooth.
HDMI
USB-C USB-A
Bluetooth.
HDMI
USB-C
USB-A
Bluetooth.
HDMI
USB-C
USB-A
Bluetooth.
HDMIUSB-C
Ethernet
Ethernet
USB-C
HDMI
Cổng kết nối các thiết bị âm thanh ngoài
Chia sẻ màn hình không dâyKhôngKhông KhôngKhôngAirPlay, Miracast, Poly AppAirPlay, Miracast, Poly App• Poly content app • Apple Airplay • Miracast • HDMI input • WhiteboardingQua Zoom hoặc MS TeamsQua Zoom hoặc MS Teams
Bảng điều khiển cảm ứngKhông Tùy chọn/ Mua thêmTùy chọn/ Mua thêmKhôngTùy chọn/ Mua thêmTùy chọn/ Mua thêmTùy chọn/ Mua thêmTùy chọn/ Mua thêmTùy chọn/ Mua thêm
Quản lý từ xaKhông
Bảo hành2 năm2 năm2 năm 1 năm 1 năm1 năm1 năm1 năm1 năm

Giải pháp họp All-in-One Giá Rẻ – Poly Studio P15 và Mic mở rộng

Thiết bị họp All-in-one Poly Studio P15
Thiết bị họp All-in-one Poly Studio P15

 

Nếu bạn đang tìm được giải pháp all in one với chi phí rẻ hơn, tiết kiệm. Đó chính là giải pháp Poly Studio P15 và micro mở rộng 

  • Phòng họp nhỏ: P15 kết hợp Sync 20/ Calisto 5300
  • Phòng họp vừa: P15 kết hợp Poly Sync 40
  • Phòng họp lớn: P15 kết hợp Poly Sync 60

 

3-giai-phap-allinone-combo-p15
3 giải pháp họp combo P15

 Xem chi tiết sản phẩm

Nam Long Telecom – thiết kế và cung cấp giải pháp họp trực tuyến toàn diện 

Là nhà đối tác chính hãng của Poly và Neat tại Việt Nam, Nam Long Telecom sẽ mang tới cho bạn những giải pháp họp trực tuyến, hội nghị truyền hình tối ưu nhất, với chi phí tiết kiệm nhất.

Các sản phẩm họp All in one của Poly và Neat luôn có sẵn với giá tốt tại văn phòng chúng tôi.
Nam long Telecom cũng cho Thuê Poly và Neat theo ngày, giờ, tháng với giá ưu đãi

Liên hệ Hotline 0905 33 8877 để được tư vấn và demo miễn phí.

HOTLINE - 0903.05.8877

Xem thêm:

Neat – thương hiệu hội nghị truyền hình mới 

So sánh Neat Bar – Logitech Rally Bar – Poly Studio X50

So sánh Poly Studio Bar – Logitech MeetUp – Yealink UVC 40

Lịch sử hình thành và phát triển Poly – hội nghị truyền hình hàng đầu thế giới